Splash

ฮัลโหล!! สาวๆ ได้ไปลองใช้ PURASILK หรือทำตาม beauty schedule กันบ้างรึยังคะ มาต่อกันที่ขั้นตอนต่อไปเลยคราวที่แล้วได้แชร์ถึงเรื่องรักษาสมดุลผิวหน้าว่าสำคัญยังไง ปกติแล้วเมื่อเราทำความสะอาดหน้าเสร็จ ผิวก็ยังอาจขาดความสมดุลอยู่ดี ซึ่งยิ่งถ้าเราไปใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารทำความสะอาดที่รุนแรงเกินไป คือ มีค่าเป็นด่างที่รุนแรง (ค่าPH มากกว่า 6) สังเกตุคือ หลังจากใช้ล้างหน้าแล้ว ผิวหน้าของเราจะรู้สึกว่าความมันหายเกลี้ยง (นั่นแหละ ความชุ่มชื้นใต้ผิวก็อาจจะหายเกลี้ยงไปด้วย) ซึ่งถ้าใช้ไปนานๆเข้า จากที่เคยผิวชุ่มชื้น สวยเนียนใส เด้งดึ๋งดั๋ง อาจกลายเป็นเริ่มเหี่ยวแห้งให้เห็นคากระจกก็ได้นะ (ฝันร้ายชัดๆ) ทีนี้ในกลุ่มสกินแคร์ก็จะมีการใช้ Toner เพื่อปรับค่าสมดุลให้ผิว เพราะถ้ารอให้ผิวปรับตัวเองละก็ประมาณ 30 นาทีแน่ะ และยังช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้อีกด้วย เพราะผิวที่มีความชุ่มชื้นอยู่จะทำให้ดูดซึมสารสำคัญต่างๆ ในขั้นตอนต่อไปได้ดีกว่า แต่ถ้าสาวคนไหนยังใช้ Toner แค่ทำความสะอาดซ้ำเพราะกลัวไม่เกลี้ยง ต้องมาทบทวนตัวเองกันใหม่แล้วนะ เพราะวิธีนี้มันเอ้าท์ไปแล้วจ้า เมื่อสมัยน้านนานมาแล้ว Toner จะใช้ช่วยในการ ทำความสะอาดสิ่งสกปรกและ Make up ที่ตกค้าง แต่ตอนนี้ในขั้นตอนทำความสะอาด มีผลิตภัณฑ์หลายตัวที่ออกแบบมาให้จัดการกับ Make up ได้อย่างไม่เหลือซากแล้ว (อ๊ะ อ๊ะ อย่าลืมว่าจะต้องใช้ถูกวิธีด้วยนะจ๊ะ) เอาล่ะ ทีนี้ที่เหลือก็อยู่ที่ส่วนผสมต่างๆ ใน Toner ที่แต่ละยี่ห้อจัดมาแล้วล่ะ เลือกดูที่ชอบที่ใช่ละกัน เน้นที่รักษาความชุ่มชื้นเป็นหลักและไม่มี Alcohol ด้วยนะเพราะถึงจะใช้ในการฆ่าเชื้อแล้วอาจช่วยรักษาสิวได้ในบางคน แต่ Alcohol ก็ยังทำลายชั้นที่ช่วยเคลือบปกป้องผิวอีกด้วย แล้วถ้าสาวๆเราใช้กับผิวบ่อย ๆ จะทำให้ชั้นเคลือบปกป้องผิวอ่อนแอลง สิ่งที่จะเจอก็คือ ผิวที่แห้ง หยาบกร้าน และติดเชื้อได้ง่าย ยังไม่พอ Alcohol ยังก่ออนุมูลอิสระที่เป็นศัตรูร้ายทำลายเซลล์ผิว ทำให้ผิวแก่เร็วอีกด้วย (สรุปง่ายๆ ว่าไม่คุ้มเนอะ)

ทีนี้ถ้าสาวคนไหนที่พลาดไปแล้วกับ Toner แบบที่ว่า ต้องรีบแก้ตัวด่วนนะเดี๋ยวผิวจะพังเร็วก่อนวัย แล้วต้องใช้ตัวช่วยคือสกินแคร์ที่มีส่วนผสมช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ ผิวจะได้ฟื้นฟูตัวเองได้ง่ายและเร็วขึ้น อย่าง PURASILK นี่ยังไงล่ะ เค้ามีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติทั้งหมด ที่นี้ใครที่มีผิวที่อ่อนแอ แพ้ง่าย ไม่ต้องกลัว แถมยังมีตัวช่วยเรื่องการคืนชุ่มชื้น และซ่อมแซมผิวที่ถูกทำลายจาก UV หรือความร้อนจากอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงอีกด้วย มีงานวิจัยรับรองผลให้สาวๆ อย่างเราสบายใจได้

คราวหน้าจะมาเจาะลึกถึงตัวช่วยที่ว่านี้ให้ ถ้าใครสนใจรีบซื้อได้ผ่าน 2 ช่องทางนี้เท่านั้นนะ http://www.purasilkthailand.com

About these ads